4 Dấu Hiệu Chứng Minh Cơ Thể Bạn Đã Bị Nhiễm Độc

Trong xã hội ngày nay chúng ta đang phải đối mặt với tình trạng có rất nhiều loại thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, cùng với việc môi trường và không khí ô nhiễm khói bụi. Đó là hai nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng cơ thể chúng ta phải hứng chịu nguy cơ cao bị nhiễm độc.

Điều đáng quan tâm ở đây đó chính là có rất nhiều dấu hiệu cơ thể nhiễm độc lại thường bị mọi người bỏ quên do chưa có sự quan tâm đúng mức đối với tình trạng sức khỏe của mình. Chính vì thế cho nên trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho các bạn 5 loại dấu hiệu chứng minh cơ thể bạn đang bị nhiễm độc. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ có thể nhận biết tình trạng sức khỏe của mình và có biệp pháp hiệu quả để thanh lọc và bài trừ độc tố trong cơ thể.

MỒ HÔI CÓ MÙI KHÓ CHỊU

Nếu mồ hôi của bạn tỏa ra mùi khó chịu, đặc biệt là mùi khai tương tự nước tiểu, rất có thể cơ thể bạn đã bị nhiễm độc, cụ thể là chất urat. Đây là một loại chất vốn có nhiều trong những loại thức ăn giàu protein. Khi cơ thể có dấu hiệu nhiễm độc urat, gan và thận sẽ không kịp xử lý những chất độc này và không thể đào thải chúng qua nước tiểu, chất độc này sau đó sẽ ứ đọng lại trong máu và rồi thoát ra theo đường mồ hôi và gây mùi lạ.

NHẠY CẢM VỚI MÙI HÓA CHẤT

Khi cơ thể bạn có dấu hiệu bị nhiễm độc, bạn sẽ nhạy cảm và cảm thấy khó chịu khi phải tiếp xúc với những mùi hương hóa chất như mùi nước hoa, mùi xà phòng giặt quần áo, mùi nước lau nhà…

NỔI NHIỀU MỤN, MẨN NGỨA MỘT CÁCH BẤT THƯỜNG

Khi làn da của bạn xuất hiện nhiều mụn nhọt, mề đay, mẩn ngứa một cách đột ngột, rất nhiều người sẽ nghĩ đó chỉ là những vấn đề nhỏ về da liễu. Tuy nhiên, nếu hiện tượng trên kéo dài trong một thời gian thì có lẽ nó có liên quan đến việc cơ thể bạn đang bị nhiễm độc. Đặc biệt là khi hiện tượng nổi mụn, ngứa lan rộng ra khắp cơ thể, kể cả ở những vùng cơ thể như lòng bàn tay, lòng bàn chân. Hiện tượng ngứa do bệnh gan sẽ không có ban đỏ hoặc các loại tổn thương khác trên da.

Đã có rất nhiều nghiên cứu về mối liên quan tiềm ẩn giữa những căn bệnh về gan và triệu chứng ngứa và hầu hết chúng đều dẫn về một nhận định đó chính là dấu hiệu của việc cơ thể bị nhiễm độc.

HƠI THỞ CÓ MÙI

Nhiều nghiên cứu khoa học trên thế giới đã chứng minh rằng khi hơi thở có mùi hôi khó chịu, 10% các trường hợp không phải là do vấn đề vệ sinh răng miệng, mà đó là biểu hiện của các loại bệnh lý khác trong cơ thể.

Trong đó, việc hơi thở có mùi, đặc biệt là mùi hôi khó chịu là một trong nhiều dấu hiệu để nhận biết virus viêm gan đang xâm nhập và tấn công vào hệ miễn dịch của cơ thể. Điều này được lý giải là do gan chịu tổn thương bởi sự tấn công của virus, dẫn đến quá trình khử độc trong cơ thể bị gián đoạn và từ đó khiến các vi khuẩn có trong khoang miệng phát triển mạnh, gây ra mùi hôi.

Nhìn chung, những dấu hiệu thông báo cơ thể bạn đang bị nhiễm khuẩn, nhiễm độc đều có liên quan đến vấn đề về gan đang làm việc “quá tải”. Tiếp xúc với nhiều độc chất, gánh nặng khử độc của gan càng lớn và dần dẫn đến suy giảm hoạt động khử độc và sinh tổng hợp là nguyên nhân xuất hiện nhiều triệu chứng trên và một số triệu chứng khác như thường xuất hiện vết bầm tím trên da, buồn nôn, mệt mỏi, ăn không tiêu, táo bón, vàng da, vàng mắt, phù…

Khi nhận thấy cơ thể xuất hiện một trong những dấu hiệu nói trên, bạn nên liên hệ trực tiếp với bác sĩ để nhận được những hướng dẫn y khoa cụ thể. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng những sản phẩm có tác dụng bài trừ độc tố, thanh lọc cơ thể như Tiêu Độc Diệp Mộc để ngăn ngừa và bài trừ những loại độc tố tiềm ẩn này.

(*) Lưu ý: Hiệu quả của sản phẩm là khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và thể trạng của mỗi người.

4 Dấu Hiệu Chứng Minh Cơ Thể Bạn Đã Bị Nhiễm Độc